โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม

  • 2348เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

วัยรุ่นพม่าแห่ขายตัวระนอง ค่านิยมใหม่งานเบา-รายได้ดี

ระดับ : ผอ
เพศ : ชาย

โพสต์ : 12437

สำคัญ : 2

เงิน : 22488
ความดี : 11564
เครดิต : 8
จิตพิสัย: 0
ออนไลน์ : 1671 ชม


พบวัยรุ่นประเทศ พม่าอายุระหว่าง15-16 ปี เดินทางเข้ามาค้าประเวณีในจังหวัดระนองจำนวนมาก เผยกำลังเป็นค่านิยมใหม่ทำงานเบา หาเงินง่าย รายได้ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหญิงสาววัยรุ่นชาวพม่าอายุเพียง 15-16 บางรายมีอายุต่ำเพียง 12 ปี แอบค้ากามตามร้านต่างๆในเมืองระนอง ที่แอบเปิดตามตรอกซอกซอยต่างๆ กว่า 100 แห่ง รวมถึงการแฝงตัวตามสถานบริการนวดแผนโบราณ ที่เปิดบังหน้ากว่า 20 แห่ง 

น.ส.มิ (นามสมมติ) หญิงสาวชาวพม่า อายุเพียง 15 ปี ให้ข้อมูลว่า เดินทางมาจาก จ.ทวายเข้ามายัง จ.ระนองเพื่อหางานทำ แต่มีเพื่อนแนะนำให้มาขายตัวบอกว่ารายได้ดีคืนหนึ่ง 500-1,000 บาท ซึ่งทำให้สนใจเพราะมีความจำเป็นต้องใช้เงิน เป็นกระแสนิยมใหม่ของวัยรุ่นชาวพม่าเนื่องจากเป็นอาชีพที่รายได้ดี ทำงานเบา นอกจากวัยรุ่นชาวพม่าที่เข้ามาโดยตั้งใจที่จะทำงานประเภทนี้แล้ว ยังมีวัยรุ่นพม่าที่ทำงานตามโรงงานต่างๆ ใน จ.ระนอง บางคนหันมาประกอบอาชีพขายตัวเป็นอาชีพเสริม ส่วนการล่อลวงยังไม่มี ส่วนใหญ่จะเต็มใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทางหน่วยงานฝ่ายไทยและพม่าเตรียมที่จะจัดประชุมทวิภาคีไทย-เมียนมาร์(ระนอง-เกาะสอง) เพื่อประสานความร่วมมือตามแนวชายแดนในการต่อต้านการค้ามนุษย์ในวันที่ 12-14 มิ.ย. 2555 ณ โรงแรมทินิดีระนอง โดยการประชุมจะเป็นเป็นการประชุมร่วมระหว่างคณะอนุกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดระนอง และหน่วยต่อต้านการค้ามนุษย์ (ATTFs) จังหวัดเกาะสอง ประเทศสหภาพเมียนมาร์ รวมทั้งหน่วยงานองค์กรเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง โดยฝ่ายพม่ามี พ.ต.อ.วินเนียงอู หัวหน้าหน่วยต่อต้านการค้ามนุษย์จังหวัดเกาะสอง เป็นหัวหน้าคณะบทความที่เกี่ยวข้อง

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้