โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม

  • 1350เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

ยกเค้า สกย.พิษณุโลก-คอมพ์ เหล้าหายหมด ข้อมูลปลูกยางล้านไร่เกลี้ยง

ระดับ : *
เพศ : ชาย

โพสต์ : *

สำคัญ : *

เงิน : *
ความดี : *
เครดิต : *
จิตพิสัย: *
ออนไลน์ : ชม

พิษณุโลก - โจรยกเค้าคอมพิวเตอร์ กองทุนสงเคราะห์สวนยางพิษณุโลก เกลี้ยงสำนักงานฯ ข้อมูลโครงการปลูกยางล้านไร่ ม.21 ทวิหาย พร้อมฉกเหล้าไป 6 ขวดแถมเศษเงินเล็กน้อย แต่ไม่แตะแผ่นยางพาราแม้แต่แผ่นเดียว ผอ.สกย.เผยรถยนต์ตรวจสวนยางก็เคยถูกทุบกระจกมาแล้ววันนี้ (27 ม.ค.55) ร.ต.อ.มนตรี แดงดี ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ที่กองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางจังหวัดพิษณุโลก เลขที่ 318/78-79 ถนนมิตรภาพ หมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมือง พิษณุโลก จึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบนางพิชาณณ พนมพจน์ อายุ 30 ปี เลขที่ 143 หมู่ 11 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเพิ่งมาเปิดสำนักงานตอนเช้า ก็พบว่า ประตูเหล็กบานม้วนถูกยกขึ้นคาเอาไว้ จึงได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในสำนักงานก็พบว่า เครื่องคอมพิวเตอร์หายไป 3 เครื่องพร้อมจอ lcd -ทีวี lcd เหลือคอมไว้เพียง 1 ตัว นอกจากนี้โน้ตบุ๊ก ของสำนักงานฯซึ่ง ผู้อำนวยการใช้อยู่ก็หายไปอีก 1 เครื่อง แต่เหลือโน้ตบุ๊กของผู้ช่วยฯที่เก็บไว้ในลิ้นชัก และมีเงินสดหายไปประมาณ 1,000 บาท พร้อมเหล้ายี่ห้อ เบนมอร์ อีก 6 ขวดนางพิชาณณ คาดว่า ช่วงดึกๆ ของคืนที่ผ่านมา คนร้ายคงเอาเครื่องตัดกุญแจประตูม้วนด้านหน้า แล้วเข้ารื้อค้นทรัพย์สินภายในและโต๊ะทำงาน

ด้านนายสุรพล ฝันเชียร ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สกย.พิษณุโลก เป็นอาคารห้องเช่า ติดถนนใหญ่ มีพนักงานเข้าออกเย็นถึงดึกๆ คิดว่า ไม่มีอะไร จึงไม่มี รปภ. กระทั่งถูกคนร้ายตัดกุญแจเปิดประตูขโมยทรัพย์สินไปจนได้

เหตุดังกล่าวทำให้ข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์หายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลปลูกยางพาราตามโครงกร 1 ล้านไร่(ยุค พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ) โครงการปลูกยางของซีอีโอ.,โครงการปลูกยางของ อบจ.พิษณุโลก และล่าสุดข้อมูลปลูกยางในภาคเหนือม.21 ทวิ จำนวน 800,000 ไร่ทั่วประเทศ ซึ่งสำนักงาน สกย.พิษณุโลก รับผิดชอบคัดสรรเกษตรกรผู้มีสิทธิ์รับปัจจัยการผลิตของจังหวัดพิษณุโลกจำนวน 4,000 ไร่ จังหวัดเพชรบูรณ์ 2,800 ไร่ และจังหวัดพิจิตรจำนวน 500 ไร่ ซึ่งเป็นข้อมูลอยู่ภายในคอมพิวเตอร์ ทำให้กระทบการทำงานต่อการทำงานไปด้วย

ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ ประมาณ 6 เดือน รถยนต์สำนักงานยี่ห้อฟอร์ด ก็ถูกงัดเข้าไปเอาทรัพย์สิน แต่ก็ไม่ได้อะไร เพียงแต่กุญแจถูกทำลาย

อย่างไรก็ตาม เหตุยกเค้าครั้งนี้ คนร้ายไม่ยอมแตะต้องยางพาราแผ่นที่เก็บไว้แม้แต่แผ่นดิน แม้ว่าจะสามารถนำไปขายได้ก็ตาม

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000012320


บทความที่เกี่ยวข้อง

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้